Hướng dẫn vệ sinh bếp công nghiệp

Ảnh sản phẩm

Thông tin Liên hệ

Bếp ăn công nghiệp là khu vực không thể thiếu được trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn. bếp ăn công nghiệp vừa đảm bảo hiệu quả công việc lại tiết kiệm nhiên liệu và có độ bền cao. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ cho bếp cần chú ý việc vệ sinh một cách thường xuyên và cẩn thận. với mỗi dòng bếp công nghiệp cần phải đảm bảo một cách vệ sinh riêng và chú ý đến cả tính thẩm mỹ khi vệ sinh. Sau đây là một số lưu ý bắt buộc.

  1. Vệ sinh ngay sau khi sử dụng. 

bếp cần vệ sinh ngay khi sử dụng vì không để các vết bẩn bám quá lâu sẽ khó khăn vệ sinh và tạo ra những vết ố, hoen, gì. làm cho bếp không còn nhạy với với nồi hoặc với các nút bấm trên bếp. Bếp điện từ công nghiệp vì mặt bếp là kính cường lực nên không được sử dụng các vật nhọn để tẩy rửa hoặc vệ sinh. Với bếp nấu bằng ga, khu vực xung quanh bếp phải được dán giấy dán tường để không bị bẩn và không bị nhiệt độ làm hỏng phần tường hoặc các thiết bị xung quanh.

  1. sử dụng khăn ướt và nước xịt kính

với các dòng bếp điện từ công nghiệp. bếp từ công nghiệp. Khi vệ sinh chỉ cần sử dụng khăn ướt là có thể làm đẩy sạch các vết bẩn bám trên bếp một cách nhanh chóng. Với các dòng bếp ga, bếp ăn công nghiệp sử dụng than hoặc ga thì ngoài khăn ướt cần sử dụng thêm các loại nước xịt kính, nước lau rửa bếp kết hợp để vệ sinh. Sau khi vệ sinh bếp cần lau lại bằng khăn khô để bếp không bị ẩm,

  1. Bếp phải được phủ khăn sau khi sử dụng và vệ sinh

Sau khi sử dụng bếp phải được bảo quản một cách cẩn thận, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại tăng tuổi thọ cho bếp. Có thể sử dụng tấm vải lớn, khăn hoặc giấy bóng để che phần bếp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, với nhiệt độ cao hoăc muỗi, ruồi và gián bò lên trên bề mặt của bếp.

trên đây là những lưu ý khi vệ sinh bếp công nghiệp. Để bếp hoạt động tốt, tăng tuổi thọ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc vệ sinh thường xuyên là điều cần được quan tâm. Ngoài ra, các nhà hàng, quán ăn cần chú ý hơn nữa đến việc sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp uy tín, được cung cấp bởi các đơn vị có kinh nghiệm và phát triển lâu năm trên thị trường. 

Có thể bạn muốn xem

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
QUẢNG CÁO

Góc quảng cáo Thanh Hóa

Close Menu