Nem chua gia truyền nghệ nhân xứ Thanh

ID tin
1015
Tỉnh thành
Đăng tin lúc
10:48 Sáng - 20/12/2018
Giá bán
3,000 VND

Liên hệ mua hàng

Raovat24s.VN xin cảm ơn bạn đã dành thời gian Báo về tin rao vặt vi phạm!

Thông tin chi tiết

Xứ Thanh nổi tiếng với nem chua. Đặt chân tới xứ Thanh, không ai có thể cưỡng lại sức hút của những trái nem nhỏ xinh, xanh mướt màu lá chuối. Trải qua nhiều thập kỉ, nem chua được biến tấu với nhiều cách thưởng thức, nhưng nem chua “nguyên thủy” – món quà xứ Thanh, vẫn là thức đặc sản làm say đắm lòng người.
Làm nem chua không khó làm nhưng để trái nem chín có đủ vị thanh chua, cay cay, thơm nồng tổng hòa của các nguyên liệu thì phải là bậc nghệ nhân có công thức gia truyền mới làm được.
Cách đây hơn 30 năm, có một người con gái xứ Thanh cùng mẹ học gói những chiếc nem chua đầu tiên trong gian bếp nhỏ. Thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp của gia đình, cùng công thức làm nem gia truyền, trong suốt 30 năm qua, mặc dù bận rộn với hàng quán, mẹ tôi hàng ngày đều tự tay nấu từng bữa cơm, gói từng chiếc nem cho gia đình. Ban đầu mẹ chỉ gói nem cho nhà ăn, làm quà tặng cho người thân, sau có hàng xóm, khách quen cũng nhờ mẹ gói nem. Chẳng biết từ lúc nào, Nem chua Bà Lan đã trở thành cái tên được nhiều người xứ Thanh yêu mến.
Mẹ tôi yêu gia đình, yêu dải đất miền Trung nắng gió, yêu những sản vật, truyền thống và con người nơi đây. Với mẹ, nấu ăn hay gói nem là cách để bảo tồn những nét đẹp truyền thống của gia đình, của quê hương. Mỗi chiếc nem mẹ gói, mẹ đều tâm niệm đó là chiếc nem dành cho người nhà, nên từ nguyên liệu đến công đoạn chế biến đều phải TƯƠI NHẤT – SẠCH NHẤT – NGON NHẤT, xứng đáng là “Món quà xứ Thanh” dành tặng người trân quý và thực khách ở khắp muôn phương.
Địa chỉ : số 22 Hàng Than – P. Lam Sơn – TPTH
SĐT : 091 298 19 93

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Close Menu