Quy định tính thuế Bitcoin mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng tiền kỹ thuật số

Ảnh sản phẩm

Thông tin Liên hệ

Quy định tính thuế Bitcoin mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng tiền kỹ thuật số. Quy định tính thuế Bitcoin mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng tiền ảo. Theo Tạp chí Phố Wall, Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dự kiến sẽ cập nhật hướng dẫn về xử lý thuế Bitcointrong vòng vài tuần. Trong khi đó, các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ lo sợ rằng Hoa Kỳ đang tụt lại phía sau các quốc gia khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nỗi sợ hãi này đang thúc đẩy họ xem xét các dự luật để làm rõ các vấn đề pháp lý xung quanh tiền điện tử và do đó thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Là một cách tính thuế vô lí trong thực tế?

Theo áp lực từ các nhà lập pháp, IRS dự kiến sẽ cập nhật hướng dẫn năm 2014 về tiền điện tử trong vài tuần tới, theo WSJ.

Hiện tại, IRS gọi Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác là tiền ảo. Và nó coi chúng là một tài sản hoặc bất động sản.

Theo Thông báo IRS 2014-21, Bitcoin là một loại tiền ảo có thể chuyển đổi. Tuy nhiên, trái với tiền thật, tiền ảo không có tư cách đấu thầu hợp pháp.

Điều này sắp thay đổi, tùy thuộc vào cách IRS cập nhật hướng dẫn liên quan đến Bitcoin. Trong một bức thư gửi cho Đại diện Tom Emmer (R., Trin.), IRS chỉ ra rằng bản cập nhật hướng dẫn, sẽ giải quyết các phương pháp để tính thuế và các vấn đề khác của các báo cáo, báo cáo của WSJ.

Luật sư đang nâng cấp ‘sân chơi’ Bitcoin

 

Hoa Kỳ đang bị tụt lại phía sau trong cuộc đua công nghiệp tiền điện tử toàn cầu, vì gánh nặng pháp lý và sự thiếu rõ ràng về pháp lý đang kìm hãm sự đổi mới. Do đó, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đang lo lắng và thúc đẩy luật pháp sẽ kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các nhà lập pháp này nhận thức được rằng các quốc gia khác đi trước Hoa Kỳ trong ngành. Ví dụ, Nhật Bản và Thụy Sĩ đã có sẵn các khung pháp lý để thu hút các dự án và đầu tư mới. Do đó, Facebook ưu tiên kết hợp Libra ở Thụy Sĩ thay vì Hoa Kỳ

Những người ủng hộ Bitcoin hy vọng rằng luật pháp của Hoa Kỳ sẽ tránh phân loại tiền điện tử là chứng khoán để tạo điều kiện cho sự tiến bộ của các quy tắc thân thiện với Bitcoin.

Có hiệu lực, vào tháng 4 năm 2019, Đại hội lần thứ 116 (2019-2020) đã đưa ra Đạo luật phân loại mã thông báo năm 2019 yêu cầu SEC sửa đổi Đạo luật chứng khoán năm 1933 và Đạo luật trao đổi chứng khoán năm 1934 để loại trừ tài sản tiền điện tử khỏi định nghĩa của một Bảo vệ. Sự thay đổi của định nghĩa là một điều kiện tiên quyết,

Để điều chỉnh việc đánh thuế các loại tiền ảo được giữ trong các tài khoản hưu trí cá nhân, để tạo ra sự miễn thuế đối với việc trao đổi một loại tiền ảo này với một loại tiền ảo khác, để tạo ra một sự miễn trừ tối thiểu đối với thuế đối với lợi nhuận nhận được từ việc bán hoặc trao đổi.

IRS định nghĩa một mức tối thiểu như sau: “Nói chung, lợi ích tối thiểu là một lợi ích, xem xét giá trị của nó và tần suất được cung cấp, nhỏ đến mức khiến cho việc hạch toán nó không hợp lý hoặc không thực tế.”

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Todd Young (R-Ind.) Và Ed Markey (D-Mass.), Thành viên của Ủy ban Thương mại và Khoa học Thượng viện, và Giao thông vận tải đã giới thiệu Đạo luật Xúc tiến Blockchain năm 2019, vào ngày 26 tháng 2 năm 2019.

Một trong những mục đích của Đạo luật Xúc tiến Blockchain là miễn cho các doanh nghiệp phi tài chính sử dụng blockchain khỏi bị phân loại là người chuyển tiền.

Đạo luật xúc tiến Blockchain cũng sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Thương mại thành lập một nhóm làm việc để nghiên cứu công nghệ blockchain và sau đó xác định một định nghĩa dựa trên sự đồng thuận về công nghệ blockchain. Khi giới thiệu Dự luật, Thượng nghị sĩ Young nói,

Blockchain có tiềm năng trở thành chất xúc tác cho tăng trưởng kinh tế bền vững trên tất cả các ngành công nghiệp ở Mỹ. Nếu nước Mỹ dẫn đầu trong sự phát triển của mình, chúng ta có thể đảm bảo rằng lợi ích của nó sẽ được chia sẻ xa và rộng. Blockchain có tiềm năng không chỉ cung cấp lợi ích tài chính và kinh tế tại nhà, mà hỗ trợ nhân đạo và xã hội ở các nước đang phát triển sẽ được hưởng lợi từ sự lãnh đạo của Mỹ.

Đọc tin tức nhanh nhất tại Thánh Đia Bitcoin

Có thể bạn muốn xem

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
QUẢNG CÁO

Góc quảng cáo Thanh Hóa

Close Menu