các món ăn miền tây

Ảnh sản phẩm

Thông tin Liên hệ

Người ta bảo rằng người dân miền Tây rất ưa ngọt. Còn ở Cà Mau thì sao nhỉ? Chắc hẳn là sẽ có các món ngọt, rất ngọt và béo nhưng Tuy nhiên Cà Mau còn mang đến cho bạn hương vị những món ăn rất đặc biệt của 1 vùng tiếp giáp giữa sông ngòi và biển cả.
Bánh Tằm Cay
một thời “làm mưa làm gió” trên những trang đưa tin về ẩm thực, bánh tằm cay ở Cà Mau đem lại cho du khách 1 hương vị khó cưỡng. 1 Lần ăn biết lúc nào mới quên.
Có 2 loại chính là bánh tằm cà ri và bánh tằm xíu mại. Sợi bánh tằm ăn kèm thêm với giá sống, xà lách và rau quế.
Chỉ là một món ăn bình dân ở Cà Mau như bánh tằm cay khiến bất kì ai 1 lần nếm qua cũng phải vương vít hương vị
Nghe thăm thôi đã thấy đây là 1 sự hài hòa làm say lòng người. Xíu mại thơm ngon, còn nước cà ri sền sệt, cay cay chan lên đĩa bánh tằm trộn đều thì còn gì bằng. Dọn lên dĩa bánh tằm kèm chén muối tiêu chanh bên cạnh để chấm vô cùng quyến rũ. Dù là 1 món ăn dân dã ở miền Tây thôi, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn ngậm ngùi vấn vương sau lúc nếm qua.

Mật Ong Rừng U Minh
người nào đã từng ghé Cà Mau chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua được thứ đặc sản mật ong rừng U Minh cực kỳ quý hiếm và bổ dưỡng, nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Mật ong rừng không chỉ trong sáng tươi nguyên, mà hương vị cũng vô cùng độc đáo, mang đậm bản chất của rừng tràm nơi Đất Mũi tận cùng Tổ quốc.

Mật ong tự nhiên ở rừng U Minh luôn là đặc sản đáng quý lúc du khách đến Cà Mau
1 điều đáng quý là quá trình hình thành mật ong rừng U Minh hoàn toàn tự nhiên, trong khoảng lúc ong làm tổ và hình thành nên tổ ong to lớn. Chính vì những sự đặc thù ở trên mà mật ong nơi đây tương đối quý hiếm và số lượng có hạn nên chẳng thể tìm được 1 bí quyết đại trà. Khi đã nếm thử qua một lần, chắc hẳn bạn sẽ trông thấy sự khác biệt giữa mật ong rừng U Minh và mật ong ở các nơi khác.

Mắm Ba Khía
Ba klhía, cái tên nghe hơi lạ đúng không? Nhưng thật ra đây là một loài giáp xác có họ hàng với loài cua và số lượng tương đối đa dạng ở miền Tây. Người dân miền Tây thường bắt ba khía vào ban đêm, sau ấy đem chúng đi bán hoặc tự làm mắm ba khía.

Ba khía, món mắm bình dân nhưng đầy quyến rũ
Món mắm ba khía không có gì đặc sắc, nhưng ngộ cái là lúc nếm thử lại chẳng thể nào cưỡng lại được mà cứ muốn tiếp tục miếng thứ hai, thứ ba,…. Mắm ba khía ăn với cơm trắng nóng sốt là “chuẩn không cần chỉnh”. Mùi vị của mắm ba khía sau lúc chế biến dù cho có đơn thuần thì vẫn phải kể là lý tưởng. Không giống như cua Cà Mau chiều lòng được mọi thực khách, mắm ba khía có vẻ “kén chọn” thực khách hơn một chút, vì thực sự có những người không quen ăn mắm và gửi người mắm.

ghéMiền Tây sông nước này không chỉ có người dân nơi đây thân thiện, chân chất mà còn những đặc sản làm say lòng người. Mang đến cho du khách 1 cái nhìn mới về miền Tây, về vùng đất của sông ngòi, kênh rạch, nơi tận cùng đất nước Việt Nam.

DU LỊCH TOUR VIỆT

Cùng bạn du hành mọi miền đất nước

Có thể bạn muốn xem

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
QUẢNG CÁO

Góc quảng cáo Thanh Hóa

Close Menu