Giá : Liên hệ TP Hồ Chí Minh thinhname
25-02-21Kế toán doanh nghiệp không còn là ngành nghề quá xa lạ đối với chúng ta, khi nó là ngành nghề được nhiều bạn chọn để làm còn đường tiến thân trong tương lai, khi mà nó đem lại thu nhập ổn định nếu không nói là quá cao, và bay giờ mình sẽ tổng hợp lại nhưng điều cần biết của ngành kế toán doanh nghiệp để các bạn có thể chuẩn bị đủ kiến thưc mà xin việc nha.

1.Kế toán doanh nghiệp là gì?
Hiểu một cách đơn giản nhất, kế toán doanh nghiệp là một khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Người làm ke toan doanh nghiep không chỉ phải có sự hiểu biết nhất định trong lĩnh vực kế toán – tài chính mà còn phải trung thực, sáng tạo, cẩn thận và năng động.

2.Các công việc khác của kế toán doanh nghiệp
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, kế toán doanh nghiệp có các thành phần sau:
Kế toán: bao gồm kế toán kế toán chi phí và hạch toán giá thành; Kế toán nguyên vật liệu, hàng hóa, sản phẩm.
Giao dịch: bao gồm giao dịch tiền gửi và tiền mặt; Tài sản cố định hữu hình và tài sản cố định vô hình; Giao dịch ngoại tệ.
Hạch toán: bao gồm hạch toán với đối tác (người mua, người bán); Hạch toán với người nhận tạm ứng; Hạch toán tiền lương với người lao động; Hạch toán với ngân sách.

3.Nhưng công việc chính của kế toán doanh nghiệp
Thu thập xử lý thông tin, số liệu kế toán, kiểm toán theo chế độ kế toán.
Tiến hành kiểm tra, giám sát các khoản thu chi tài chính, các khoản công nợ, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và phân tích thông tin số liệu kế toán.
Phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán để có biện pháp khắc phục kịp thời, nhanh chóng.
Cung cấp thông tin, tài liệu, số liệu cho việc nghiên cứu chiến lược kinh doanh, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Kiểm tra việc quản lý, sử dụng các tài sản và nguồn hình thành tài sản của công ty.
Ghi chép quá trình sử dụng kinh phí (nếu có) của doanh nghiệp.
Các công việc liên quan khác.

4.Các phẩm chất của kế toán cần phải có
Ngoài các yêu cầu về kỹ năng cứng hay trình độ chuyên môn cao thì doanh nghiệp nơi bạn công tác còn đòi hỏi về đạo đưc, kỹ năng mềm hay những phẩm chất khác.
+Trung thực
Trong một công việc liên quan đến tiền bạc, lợi nhuận,…, thì vấn đền trung thực luôn phải được đặt lên hàng đầu. Người kế toán cần phải báo cáo đúng những thông tin và nội dung hoạt động kinh tế phát sinh.
+Khách quan
Nhân viên kế toán luôn phải tuyệt dối khách quan trước những hoạt động kinh tế. Một nhân viên kế toán thực thụ luôn hiểu rằng thiếu sự khách quan của mình sẽ làm hại đến công ty, doanh nghiệp hay là cả chính mình.
+Chính xác
Là nhân viên kế toán, hàng ngày bạn phải dối mặt với rất nhiều con số. Đều liên quan đến nhiều doanh nghiệp khác nhau. Nếu thiếu tập chung trong quá trình làm việc thì có dẫn tới hậu quả lớn không chỉ ảnh hưởng đến với nhưng công ty hay doanh nghiệp hợp tác với công ty bạn mà còn gây hại đến bản thân bạn.

+Ham học hỏi
Bạn phải luôn tìm hiểu và châu dồi thêm kiến thức, vì đây là thời đại phát triển của CNTT nên bạn phải luôn cập nhật thông tin liên tục như về luật về thuế, thông tin giao dịch,…, để có thế phục tốt nhất có công việc của mình
+Năng động sáng tạo
Người đời có câu, đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh, sáng tạo, hãy luôn luôn tìm tòi và đưa ra những sáng kiến thông minh sáng tạo để giúp công ty nơi bạn cộng tác có thể phát triển hơn và có thể giúp bạn tiến thân xa hơn trong công việc

5.Lương của chuyên viên kế toán?
Kế toán mới ra trường lương khởi điểm thường rơi vào khoảng 5 – 7 triệu/tháng ở các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ khoảng 4 – 6 triệu/tháng, với các bạn có trình độ ngoại ngữ tốt thì có thì có thể cao hơn chút.
Kế toán tổng hợp đi làm 1-2 năm đã có kinh nghiệm, mức lương thường nhỉnh hơn từ 6 – 8 triệu/tháng.
Đối với vị trí kế toán tổng hợp kinh nghiệm từ 3 – 5 năm, mức lương dao động từ 7 – 10 triệu ở khu vực phía Bắc, từ 8 -12 triệu/tháng ở khu vực trong Nam.
Mức lương của kế toán tổng hợp luôn tăng dần tỷ lệ thuận theo số năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, do vậy nếu bạn đã đi làm trên 5 năm và có năng lực tốt, thì mức lương trung bình luôn trên 10 triệu/tháng, thậm chí nếu được bổ sung các kỹ năng khác chẳng hạn ngoại ngữ, thì có thể lên đến trên dưới 15 triệu/tháng.
Kế toán trưởng là vị trí có mức lương chênh lệch nhiều giữa các doanh nghiệp. Kế toán trưởng là người có vị trí quan trọng, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, trách nhiệm cao trong bộ phận kế toán của công ty. Tuy nhiên, mức lương kế toán trưởng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường dao động từ 15 – 30 triệu/tháng, trong khi đó, kế toán trưởng tại các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, mức lương có thể lên đến 80 – 100 triệu/tháng.

6.Tổng kết
Vậy là mình đã tổng hợp lại tất cả những điều cần biết về kế toán doanh nghiệp để các bạn có thể củng cố lại kiến thức, để các bạn có thể tự tin đi xin việc, và nếu bạn nào vẫn chưa hiểu hay chưa có kiến thức nào và muốn học KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP để có thể đi làm thì hãy tham khảo khóa học TRUNG TÂM GEC nha.
Cảm ơn bạn đã xem.

Liên lạc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn 02822142838


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị để được trợ giúp. Cảm ơn!

Tin mới trên Muabannhadat.io

Đăng tin nhà đất


Tin mua bán rao vặt khác

In ấn gia công quảng cáo giá rẻ

TP Hồ Chí Minh

Siêu thị y tế Medimart

TP Hồ Chí Minh

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp trọn gói giá rẻ nhất năm 2021 tại TPHCM

TP Hồ Chí Minh