JD.com đã áp dụng hơn 200 bằng sáng chế Blockchain

Ảnh sản phẩm

Thông tin Liên hệ

Người khổng lồ của Trung Quốc – thương mại điện tử JD.com đã áp dụng cho hơn 200 bằng sáng chế blockchain, theo báo cáo của Securities Daily News ngày 20/5.

Các công ty lớn đã đồng loạt áp dụng blockchain

JD.com đã áp dụng hơn 200 bằng sáng chế Blockchain

Báo cáo cũng lưu ý rằng đối thủ cạnh tranh thương mại điện tử lớn mà Alibaba đã áp dụng cho 262 bằng sáng chế blockchain, và các người khổng lồ internet Trung Quốc Tencent và Yahoo đã áp dụng cho 80 và 50 bằng sáng chế như vậy, được ghi nhận bởi Trung tâm Thông tin và Truyền thông Trung Quốc.

Theo giải thích dữ liệu do Trung tâm Thông tin và Truyền thông Trung Quốc cung cấp, JD.com đứng ở vị trí đầu tiên về sức mạnh bằng sáng chế blockchain toàn cầu, với các công ty Alibaba, Tencent và Baidu ở vị trí thứ hai, thứ bảy và thứ mười lăm, tương ứng.

Báo cáo cũng lưu ý rằng Trung Quốc là tiền thân toàn cầu trong các ứng dụng blockchain. Từ năm 2013 đến 2018, Trung Quốc đã nộp 4.435 đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain, chiếm 48% hồ sơ bằng sáng chế blockchain toàn cầu, theo “Sách trắng về tình huống bằng sáng chế Blockchain (Phiên bản 1.0)” được xuất bản bởi trang web chính thức của China Telecom.

Người về nhì về số bằng sáng chế là Hoa Kỳ, nơi đã cố tình nộp tổng cộng 1.833 bằng sáng chế blockchain, chiếm 21% không gian bằng sáng chế toàn cầu.

JD.com phát hành một nền tảng JD Blockchain Open Platform (BaaS)

JD.com đã áp dụng hơn 200 bằng sáng chế Blockchain

Securities Daily cho biết, với sự phá vỡ hồ sơ bằng sáng chế của ngành, các công ty chiếm 75% số người nộp đơn, vượt xa số lượng nộp của các tổ chức nghiên cứu, cá nhân và cơ quan chính phủ. Trong số 75% này, báo cáo lưu ý rằng phần lớn các công ty nộp đơn có liên quan đến internet.

Trung tâm sở hữu trí tuệ của Trung tâm thông tin và truyền thông Trung Quốc cũng lưu ý rằng các vi phạm sở hữu trí tuệ đã từng là một vấn đề trong quá khứ đối với các bằng sáng chế blockchain của Trung Quốc và thông báo:

Chính phủ được khuyến nghị rằng chính phủ làm tốt công tác giám sát và giám sát ngành và cải thiện chất lượng bằng sáng chế. Các doanh nghiệp nên nâng cao nhận thức về bảo vệ sở hữu trí tuệ và phòng ngừa rủi ro, tránh đầu tư mù quáng vào lĩnh vực blockchain, xin cấp bằng sáng chế giá trị thấp và tránh các blockchain trong tương lai. Đã có một số lượng lớn các vụ kiện vi phạm trong lĩnh vực này.

JD.com đã phát hành một nền tảng JD Blockchain Open Platform (BaaS) nền tảng blockchain vào năm 2018, cho phép các tổ chức hợp lý hóa việc tạo blockchain và chạy các hợp đồng thông minh, theo báo cáo của Cointelegraph. JD.com cũng đã giúp tạo ra các viện nghiên cứu blockchain, chẳng hạn như Viện nghiên cứu thành phố thông minh và phòng thí nghiệm nghiên cứu blockchain.

Xem chi tiết bài viết tại Trade24h

Có thể bạn muốn xem

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
QUẢNG CÁO

Góc quảng cáo Thanh Hóa

Close Menu