Bếp công nghiệp – các khu vực của bếp công nghiệp

Ảnh sản phẩm

Thông tin Liên hệ

Các nhà hàng, khách sạn, quán ăn không thể thiếu được khu vực bếp ăn công nghiệp. đây là khu vực tạo ra các món ăn, thực phẩm đặc biệt cho khách hàng. Bếp ăn công nghiệp được chia thành các khu cụ thể với tính năng khác nhau.

Khu vực giao nhận: khu vực này thực hiện chức năng giao nhận nguyên vật liệu vào bếp để sơ chế và nấu. khu vực giao nhận của bếp công nghiệp cần được thiết kế rộng rãi, thoáng để có thể sử dụng xe đẩy hàng

Khu vực kho: gian bếp công nghiệp cần được trang bị khu vực kho để lưu các thiết bị bếp công nghiệp, đựng nguyên liệu chưa sử dụng đến và công cụ dụng cụ phục vụ.

Khu vực chế biến: Dù sử dụng món ăn gì thì việc sơ chế trước cũng rất quan trọng. Tuy nhiên với mỗi loại hình bếp nấu thì có thể có cách sơ chế khác nhau. Chế biến cho bếp ga khác với bếp điện từ công nghiệp hay bếp nướng.

Khu vực nấu: Khu vực nấu là khu vực quan trọng của bếp. bếp ga công nghiệp, bếp từ công nghiệp thì khu vực nấu được thiết kế khác nhau. tuy nhiên nhìn chung thì khu vực nấu cần được lát gạch hoặc ốp inox để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và độ bền sử dụng. 

khu vực chia đồ: là khu vực chia thức ăn để chuyển đồ ra bàn cho khách hàng. khu vực chia đồ của bếp công nghiệp cũng rất quan trọng và phải đảm bảo vệ sinh.

Khu vực phục vụ: Là khu vực giao đồ cho nhân viên phục vụ để phục vụ khách hàng. 

Khu vực rửa: là khu vực phục vụ, và dọn dẹp đồ sau khi nấu và khách hàng ăn. 

Ngoài các khu vực kể trên, bếp công nghiệp cũng bao gồm các thiết bị bếp công nghiệp khác như: thiết bị nấu, thiết bị chế biến, thiết bị inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện công nghiệp. Mỗi thiết bị có những chức năng và nhiệm vụ riêng biệt

Có thể bạn muốn xem

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
QUẢNG CÁO

Góc quảng cáo Thanh Hóa

Close Menu