Giá : Liên hệ Toàn Quốc knacert
30-09-21Khái niệm phát triển bền vững được xây dựng dựa trên ba trụ cột: kinh tế, xã hội và môi trường. Do đó, các tiêu chuẩn được khuyến nghị bởi ISO 26000 có thể được coi là một đóng góp cho phát triển bền vững vì chúng tập trung vào việc tạo ra phúc lợi xã hội, một trong những nền tảng của phát triển bền vững. Về lâu dài, tất cả các hoạt động của tổ chức phụ thuộc vào sức khỏe của hệ sinh thái trên thế giới để phát triển mạnh và theo cách này, các doanh nghiệp bền vững không chỉ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường nhất có thể mà còn hoạt động theo cách có trách nhiệm với xã hội.
Để đối phó với áp lực của dư luận buộc các công ty phải áp dụng các phương thức kinh doanh hợp lý như điều kiện làm việc tốt, lương công bằng và ngăn ngừa gian lận kế toán, ngày nay việc phát triển các chiến lược trách nhiệm xã hội tích hợp là rất quan trọng.
Bất kỳ tổ chức tư nhân hoặc nhà nước nào muốn thiết lập phạm vi trách nhiệm xã hội của mình theo các tiêu chí của tiêu chuẩn chứng nhận ISO 26000 phải bắt đầu bằng cách phản ánh 7 vấn đề trọng tâm: Quản trị tổ chức; Quyền con người; Tập quán lao động; Trách nhiệm với môi trường; Sự công bằng của các hoạt động tổ chức; Người tiêu dùng và vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Hòa nhập và phát triển cộng đồng
Mỗi chủ đề được chia thành nhiều lĩnh vực hành động có thể khác nhau hoặc trùng lặp từ vấn đề trọng tâm này sang vấn đề trọng tâm khác. Về mỗi vấn đề này, ISO 26000 cung cấp các hướng dẫn để các tổ chức tự đánh giá và đặt ra các mục tiêu để cải tiến. Mỗi chủ đề được chia thành nhiều lĩnh vực hành động có thể khác nhau hoặc trùng lặp từ vấn đề trọng tâm này sang vấn đề trọng tâm khác. Về mỗi vấn đề này, ISO 26000 cung cấp các nguyên tắc và hướng dẫn để tổ chức tự đánh giá, đặt ra các mục tiêu cải tiến và đạt được chúng.
Hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn quốc tế ISO 26000 áp dụng cho các lĩnh vực sau:
Các khái niệm, định nghĩa và thuật ngữ về trách nhiệm xã hội;
Nguồn gốc, định hướng và đặc điểm của trách nhiệm xã hội;
Các nguyên tắc và thực hành liên quan đến trách nhiệm xã hội;
Các vấn đề trọng tâm và các lĩnh vực hành động của trách nhiệm xã hội;
Tích hợp, thực hiện và thúc đẩy hành vi có trách nhiệm trong toàn bộ cấu trúc và thông qua mạng lưới ảnh hưởng;
Kiểm kê các bên liên quan khác nhau và thiết lập một cuộc đối thoại;
Truyền thông tích cực về các cam kết và hiệu suất SAR.
ISO 26000 Trách nhiệm xã hội- Lợi ích
Theo tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa, một tổ chức hoạt động tốt về trách nhiệm xã hội có thể có tác động tích cực trong:
HR, vì nó thu hút và giữ chân người lao động, thành viên, khách hàng và người dùng;
Tiếp thị và tương tác với khách hàng, vì nó cải thiện danh tiếng thương hiệu;
Tăng sự cam kết và năng suất của nhân viên;
Mối quan hệ với các bên liên quan như chính phủ, giới truyền thông, các công ty và cộng đồng khác và nhận thức của họ về các hoạt động và cam kết của tổ chức.
Tiêu chuẩn & Chứng nhận ISO 26000
Như chúng ta đã thấy, ISO 26000 là một tập hợp các khuyến nghị nhằm mục đích giúp các tổ chức xem xét lại và hoạch định chiến lược trách nhiệm xã hội của họ và chuyển các nguyên tắc và mục tiêu của họ thành các hành động hiệu quả. Không giống như một số tiêu chuẩn ISO nổi tiếng khác, ISO 26000 không cung cấp bất kỳ chứng nhận nào và thay vào đó nó hoạt động như một khuôn khổ để phản ánh và hành động. Điều này có nghĩa là ISO 26000 cung cấp cho các tổ chức hướng dẫn, chỉ cho họ các phương pháp xác định và hành động theo những cách có trách nhiệm với xã hội nhưng nó không đặt ra các mục tiêu cụ thể cần đạt được.
Mặc dù thực tế là ISO 26000 không bao hàm một quá trình chứng nhận, nhưng việc tuân theo nó thường dẫn đến nhu cầu đạt được các tiêu chuẩn bổ sung (và có thể chứng nhận) khác như ISO 9001 về quản lý chất lượng, ISO 14001 về quản lý môi trường và / hoặc ISO 50001 về năng lượng ban quản lý.
Vì các tiêu chuẩn ISO 26000 không làm phát sinh chứng nhận thông thường của các tiêu chuẩn ISO, nên rất khó để đánh giá hiệu quả của nó một cách chính xác và định lượng lợi tức đầu tư (ROI). Tuy nhiên, bằng cách trao cho các tổ chức các chìa khóa để quản lý trách nhiệm xã hội của họ, ISO 26000 cho phép họ duy trì và duy trì phương pháp tiếp cận CSR có cấu trúc. Do đó, đây là một công cụ hữu ích cho các tổ chức muốn đánh giá trạng thái của các hoạt động CSR của họ, xác định các tuyến hành động và thiết lập các thủ tục.


Website: http://knacert.com.vn/

Liên lạc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn 0367558867


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị để được trợ giúp. Cảm ơn!


Tin mua bán rao vặt khác

dạy nghề điện tử dân dụng, học nghề điện tử dân dụng

Toàn Quốc

Bảy nguyên tắc chính của ISO 26000

Toàn Quốc

Đăng ký thi ielts cùng Tân Con Đường Vàng nhéeeeeee

Toàn Quốc

Tiêu chuẩn chứng nhận ISO 14001

Toàn Quốc

Đầu tư Quốc tịch VANUATU- Cả nhà nhận song tịch

Toàn Quốc