Không lấy vụ Cát Tường để quy trách nhiệm cho Bộ Y tế

'Không lấy vụ Cát Tường để quy trách nhiệm cho Bộ Y tế'

"Toàn bộ vụ việc ở thẩm mỹ viện Cát Tường mang tính cá biệt, bất thường. Không lấy cái cá biệt này quy trách nhiệm cho Bộ Y tế, cho thành phố Hà Nội được", Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị nói.

Trao đổi với báo chí tại phiên họp tổ chiều 1/11 về vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Nghị cho rằng, vụ việc này có trách nhiệm của nhiều bên, từ cơ quan cấp phép, giám sát thực hiện cấp phép rồi tới cơ quan quản lý cán bộ, nhân viên đi làm thêm.

"Mỗi bên đều có trách nhiệm nhưng toàn bộ việc này mang tính cá biệt, bất thường cho nên cần xem xét nó dưới góc độ rất hãn hữu chứ không lấy cái cá biệt này quy trách nhiệm cho Bộ Y tế, cho thành phố Hà Nội", Bí thư Hà Nội nói.

Cat-tuong-4639-1382428932-2660-4637-9730

Bí thư Hà Nội cho rằng người đáng bị xử lý đích đáng nhất trong vụ việc là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Ảnh: Mai Chi.

Ngoài ra, theo ông Nghị, cũng không thể quy toàn bộ trách nhiệm cho UBND phường nơi xảy ra vụ việc vì lãnh đạo phường còn quản lý nhiều phương diện khác nhau và không ai có thể lường trước sự việc để giám sát bác sĩ Tường 24/24h.

"Người gây ra hậu quả sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật cho nên người bị xử lý đúng địa chỉ nhất, đích đáng nhất là ông bác sĩ còn những người khác chịu trách nhiệm ở mức độ", ông Nghị nêu quan điểm và cho rằng, qua vụ việc cần rà soát lại cơ chế, chính sách, rút kinh nghiệm chứ không thể đơn giản đưa ra yêu cầu kỷ luật từ Bộ, Sở đến UBND quận, phường.

Quan điểm của Bí thư Hà Nội trên thực tế đã được lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng triển khai. Theo Chủ tịch UBND quận Nguyễn Văn Hiếu, trách nhiệm trước tiên thuộc về người trực tiếp vi phạm và để xảy ra hậu quả. Còn quận có trách nhiệm trong kiểm tra, kiểm soát nên sẽ nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước trên địa bàn, nhất là cấp phường. 

Kết quả kiểm điểm này sẽ phải báo cáo Hà Nội trước ngày 3/11 để thành phố báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/11.

Sáng 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường hút mỡ bụng, nâng ngực. Chủ cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường trực tiếp làm phẫu thuật trong 4 tiếng. Sau đó, chị Huyền 2 lần rơi vào trạng thái sùi bọt mép, cơ thể tím tái, co giật... Thay vì đưa cấp cứu, bác sĩ Tường bơm một liều thuốc Diafegam 10mg (thuốc an thần), cho thở oxy... nhưng chị Huyền vẫn không qua khỏi. 23h cùng ngày, Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh (17 tuổi) đưa xác chị Huyền ra ôtô chở đến cầu Thanh Trì, vứt xuống sông Hồng. 

Ông Tường là bác sĩ Khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai, mở Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường khoảng 6 tháng song chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.  Bệnh viện Bạch Mai đã đình chỉ công tác của bác sĩ này. Hiện ông Tường bị bắt giam và khởi tố với 2 tội danh xâm phạm thi thể, vi phạm các quy định về khám chữa bệnh. 14 ngày sau vụ việc, thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

 

 

Cập nhật ngày 02/11/2013 15:22:14

Trên đây là bản cache tại địa chỉ http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/khong-lay-vu-cat-tuong-de-quy-trach-nhiem-cho-bo-y-te-2904463.html

Tranh kinh VietGlassInHaNoiGiaRe.ComMáy làm mátTranh kínhcamera thanh hoaTranh kính VietGlassM88 Indonesia Quạt công nghiệp Bình Ngân
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
 
 
 
Thiết kế website