Hải Yến tố The Voice dùng ca khúc độc quyền không xin phép

Hải Yến tố The Voice dùng ca khúc độc quyền không xin phép

Hải Yến tố The Voice dùng ca khúc độc quyền không xin phép

Ca khúc "Những ngày yêu như mơ" do Ngọc Trâm thể hiện trong Liveshow 6 Giọng hát Việt 2013 bị cho là không xin phép trước khi sử dụng.
Ngọc Trâm của đội Đàm Vĩnh Hưng chọn Những ngày yêu như mơ biểu diễn trong vòng loại trực tiếp, tối 17/11. Ngay khi chương trình diễn ra, ca sĩ Hải Yến Idol lên trang cá nhân chia sẻ việc cô đã mua độc quyền ca khúc từ Tăng Nhật Tuệ. Ban tổ chức Giọng hát Việt đã không xin phép cô mà tự sử dụng.

"Lạ một cái là tất cả các cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam cứ thoải mái sử dụng ca khúc độc quyền của các ca sĩ khác đã bỏ tiền ra mua độc quyền mà không có một cuộc điện thoại, không một mẩu tin nhắn... Buồn...", nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân.

 

 

Hải Yến mua độc quyền Những ngày yêu như mơ từ nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ từ tháng 10/2012. Cô đã quay MV cho bài hát này và ra mắt công chúng vào tháng 5/2013. Những ngày yêu như mơ nằm trong dự án trở lại âm nhạc của cô sau khi lập gia đình. Nữ ca sĩ cũng từng biểu diễn nhạc phẩm trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 7. Ngay sau khi phát hiện sự việc, cô đã điện thoại cho tác giả ca khúc là Tăng Nhật Tuệ. "Nam nhạc sĩ tỏ ra buồn bã và chỉ nói một câu: 'Cảm thấy không được tôn trọng'", Hải Yến kể lại.

Bản thân nữ ca sĩ thấy thiệt thòi khi Những ngày yêu như mơ là ca khúc cô mới ra mắt chưa bao lâu thì đã có người khác hát. Cô cho biết, ngoài đầu tư thời gian, tiền bạc sử dụng độc quyền, quay MV, cô và Tăng Nhật Tuệ đang lên kế hoạch về chuỗi ca khúc liền kề cho Những ngày yêu như mơ, dự tính ra mắt vào đầu năm 2014. Mọi kế hoạch của cô được lên cụ thể để mang lại cho người xem một hình ảnh hoàn toàn mới cả về ngoại hình lẫn âm nhạc.

"Tôi không khó khăn gì về chuyện ai đó sử dụng ca khúc của mình. Tuy nhiên, tôi thấy một chương trình ca hát lớn và chuyên nghiệp như The Voice thì việc xin phép người sở hữu ca khúc không phải là điều quá khó. Tôi từng thấy những ca sĩ khác cũng bị chương trình sử dụng ca khúc độc quyền mà không xin phép. Một, hai nghệ sĩ có lên tiếng nhưng thấp cổ bé họng nên cũng không đến được đâu. Lâu dần, họ cũng nản", Hải Yến nói. 

Nữ ca sĩ cho rằng, cần phải có những động thái để chương trình tôn trọng ca sĩ, nhạc sĩ hơn. Tuy nhiên, hiện Hải Yến sẽ chờ phản hồi từ phía ban tổ chức Giọng hát Việt.

2-2013-1384712113.jpg

Ca sĩ Hải Yến Idol.

Từng là một vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp, Hải Yến bước vào con đường âm nhạc khi tham gia Vietnam Idol mùa đầu tiên. Nữ ca sĩ dừng ở top 6 cuộc thi. Sau đó cô tiếp tục tham gia Sao Mai điểm hẹn 2008 và lọt vào top 5 Chung kết xếp hạng. Năm 2010, cô lên xe hoa.

Liên hệ với nhà sản xuất chương trình, đại diện truyền thông của The Voice cho biết, ban tổ chức sẽ họp bàn và đưa ra câu trả lời sớm nhất.

Đây không phải lần đầu tiên, Giọng hát Việt 2013 bị tố về việc sử dụng ca khúc độc quyền không xin phép. Trước đó trong Liveshow đầu tiên của vòng Đối đầu, hai thí sinh My Hoàn và Thảo Nhi của đội Hồng Nhung đã hát Chạy mưa. Ca khúc này được Nguyễn Đình Thanh Tâm mua độc quyền. Nam ca sĩ tỏ ý không hài lòng. Hồng Nhung đã lên tiếng cho rằng, đó không phải là lỗi của cô vì việc xin phép sử dụng ca khúc thuộc về trách nhiệm của ban tổ chức The Voice.

Tâm Giao

Cập nhật ngày 18/11/2013 09:37:42

Trên đây là bản cache tại địa chỉ http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/nhac/lang-nhac/hai-yen-to-the-voice-dung-ca-khuc-doc-quyen-khong-xin-phep-2911489.html

Tranh kinh VietGlassIN GIA REMáy làm mátTranh kínhTranh kính VietGlassM88 Indonesia
Atintot.com
Atintot.com
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
 
 
 
 
Thiết kế website